ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากFacebook โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

วันก่อนมีพี่ที่ทำงานถามว่า ถ้าอยากจะดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากFacebook โดยที่ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเสริม เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก พอจะมีหรือหาได้มั้ย ผมก็เลยตอบพี่ไปว่า มี ได้สิครับ มีเว็บที่ช่วยให้พี่สามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากFacebookออนไลน์ได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย พี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่กำลังมองหาเครื่องมือตัวนี้อยู่ก็สามารถนำไปใช้ได้นะครับ เครื่องมือที่ว่านี้ก็คือ เว็บ downvids.net บอกขุมทรัพย์ ลายแทงไปแล้ว คราวนี้ผมจะบอกว่า ขั้นตอน วิธีดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากFacebookโดยใช้เว็บdownvids.net มีดังต่อไปนี้ 1. เลือกคลิปวิดีโอใน Facebook ที่คุณต้องการดาวน์โหลด ตัวอย่าง ดังรูป แล้วคัดลอก URL ของคลิปวิดีโอจากFacebook ดังที่ไฮไลท์ไว้เป็นตัวอย่าง 2. จากนั้นคลิกเข้าไปที่เว็บ downvids.net แล้ววาง URL ที่คัดลอกมาจากข้อ 1  ลงในช่อง “Enter the video link” ดังรูป 3. เมื่อวาง URL ลิงก์ของวิดีโอFacebook เรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม “DOWNLOAD” ที่อยู่หลังช่อง Enter the video link แล้ว รอสักครู่ จนกระทั่งมีปุ่ม “Download this… Continue reading ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากFacebook โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

FB Photo Zoom ปลั๊กอินGoogle Chrome ซูมรูปในFacebook – ilovebrowser.com

จากที่ได้เกริ่น facebook และแนะนำปลั๊กอิน Firefox สำหรับซูมดูรูปภาพ ขยายดูรูปภาพใน facebook ไปแล้วในบทความ PhotoZoom ปลั๊กอิน Firefox ซูมรูปในFacebook วันนี้จะขอมาแนะนำปลั๊กอิน Google Chrome สำหรับซูมดูรูปภาพ ขยายดูรูปภาพใน facebook ด้วยเช่นกัน (เอาใจสาวก Google Chrome สักหน่อยนะ) ซึ่งปลั๊กอินตัวนี้ที่จะช่วยให้เราซูมดูรูป thumbnails (ไม่ว่าจะเป็นรูปในwall รูปprofile หรือรูปในphotos album) ได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายเม้าส์ชี้ ซึ่งปลั๊กอินที่ว่านี้ก็คือ ปลั๊กอินFB Photo Zoom สำหรับการใช้งานปลั๊กอินFB Photo Zoom บนGoogle Chrome ก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากครับ ดังนี้ 1. ให้ดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินFB Photo Zoom จากนั้นให้ที่คลิกไอคอนรูปเครื่องมือประแจ > เลือกเมนู Tools > Extensions > FB… Continue reading FB Photo Zoom ปลั๊กอินGoogle Chrome ซูมรูปในFacebook – ilovebrowser.com

PhotoZoom ปลั๊กอิน Firefox ซูมรูปในFacebook – ilovebrowser.com

คงไม่มีใคร ไม่รู้จักเว็บโซเชียล เน็ตเวิร์ค ที่กำลังฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในปัจจุบัน อย่างเว็บเฟซบุ๊ค(facebook) กันหรอกนะครับ หรืออาจจะมีก็คงเป็นส่วนน้อย ซึ่งเจ้าเว็บเฟซบุ๊คนี้ ก็เป็นเว็บที่ให้บริการสังคมออนไลน์บนอินเทอร์เน็ต ที่จะทำให้ผู้ใช้งาน สามารถติดต่อสื่อสาร และร่วมทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งหรือหลายๆกิจกรรมกับผู้ใช้ facebook คนอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งประเด็นถามตอบในเรื่องที่สนใจ, โพสต์รูปภาพ, โพสต์คลิปวิดีโอ, เขียนบทความหรือบล็อก, แชทคุยกันแบบสดๆ, เล่นเกมส์แบบเป็นกลุ่ม(ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมากเช่นกัน) และยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม (Applications) ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเข้ามาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ จนเรียกได้ว่าเลือกใช้กันทั้งปีก็ไม่หมดครับ เอาหล่ะครับ เกริ่นfacebook ไปพอหอมปากหอมคอแล้ว ต่อไปเรามาดูปลั๊กอินที่จะช่วยให้เราซูมดูรูป thumbnails (ไม่ว่าจะเป็นรูปอวตาร รูปprofile pictures หรือรูปใน album photos) ได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายเม้าส์ครับ ซึ่งปลั๊กอินที่ว่านี้ก็คือ ปลั๊กอินPhotoZoom สำหรับการใช้งานปลั๊กอินFacebook PhotoZoom ก็ง่ายๆ ไม่ยาก อันดับแรกก็ดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินPhotoZoom จากนั้นก็ไปที่เมนู Tools > Facebook PhotoZoom ดังรูป ส่วนตั้งค่าการใช้งานปลั๊กอินPhotoZoom เพื่อEnable… Continue reading PhotoZoom ปลั๊กอิน Firefox ซูมรูปในFacebook – ilovebrowser.com