6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome

6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome “Aw, Snap”! หรือถ้าแปลเป็นสำนวนไทย ก็คงแปลได้ว่า “ว้า แย่จัง”! กำลังดูหน้าเว็บเพจ หรือเปิด Google Chrome เพื่อเข้าหน้าเว็บอยู่ แล้ว Google Chrome ก็แจ้งข้อความว่า “Aw, Snap!Something went wrong while displaying this webpage. To continue, reload or go to another page.Reload.If you’re seeing this frequently, try these suggestions.” ดังรูปตัวอย่าง หากใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome ซึ่งมีด้วยกัน 6… Continue reading 6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome

วิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้

เห็นหลายๆคน เจอปัญหาไม่สามารถดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ได้ ทั้งที่เจอปัญหาเดียวกัน และบางคนก็แก้ได้ แต่บางคนก็แก้ไม่ได้ ในที่นี้ เลยรวบรวมวิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้ มาไว้ให้ลองนำไปแก้ปัญหากันเป็นกรณีๆไป ดังต่อไปนี้ วิธีที่ 1 ลบ Cookie, History, Cache และ Browsing Data สามารถทำตามบทความ ไกด์วิธีเคลียร์HistoryลบBrowsing DataในGoogle Chrome ทำตามเสร็จแล้ว ลองปิดและเปิด Google Chrome ใหม่ วิธีที่ 2 ลบ User โดยให้คลิกที่ไอคอน Google Chrome Control ดังรูป จากนั้นเลือก Settings แล้วดูในส่วนของ User ดังรูป และให้กดเลือกลบทีละ User ทำตามเสร็จแล้ว ลองปิดและเปิด Google Chrome… Continue reading วิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้

วิธีตรวจสอบและแก้ปัญหา Google Chrome อืดและช้า เบื้องต้น

เข้าใจว่าหลายคนคงจะเจอปัญหา Google Chrome อืดและช้า ซึ่งผมเองก็เจอปัญหานี้มาเหมือนกัน ก็เลยลองๆงัดแงะ Google Chrome ดูว่ามันเป็นอะไร รวมทั้งค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ได้พบแนวทางที่เอามาแชร์ลงในบทความนี้ให้เพื่อนๆที่เจอปัญหาเช่นเดียวกันนี้ นำไปใช้กันดู ตามวิธีการดังต่อไปนี้ ตรวจสอบ  Background Process หรือ Task 1. ให้ตรวจสอบดู Background Process หรือ Task ที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ซึ่งอาจจะแสดงหรือไม่แสดงให้เราเห็นใน Tab ก็ได้ โดยสามารถตรวจสอบได้ดังนี้2. ไปคลิกที่ปุ่ม Customize and control Google Chrome จากนั้นเลือก View Background pages ดังรูป หรือ ไปคลิกขวาที่แถบ Tab ที่ว่าง แล้วเลือกเมนู Task Manager ดังรูป 3. จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง Task Manager ดังรูป เพื่อเช็ค Background Process หรือ Task… Continue reading วิธีตรวจสอบและแก้ปัญหา Google Chrome อืดและช้า เบื้องต้น

วิธีแก้ปัญหา Google Toolbar ใน Internet Explorer 9 – ilovebrowser.com

เดิมที หากเพื่อนๆใช้ Google Toolbar ที่ติดตั้งใน Internet Explorer 8 ไม่มีปัญหาใดๆ แต่พอมาอัพเกรดเป็น Internet Explorer 9 ทำให้ Google Toolbar หรือ IE9 มีปัญหา ค้าง หรือแฮงค์ วันนี้เลยมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา Google Toolbar แฮงค์ ค้าง ใน Internet Explorer 9 ให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาใดๆ วิธีแก้ปัญหา Google Toolbar แฮงค์ ค้าง ใน Internet Explorer 9 สามารถทำได้ดังนี้ วิธีที่ 1. Disable Google Toolbar หรือปิดการทำงาน Google Toolbar นั่นเองครับ ทำได้ดังนี้1.1 ให้ไปที่เมนู Tools >… Continue reading วิธีแก้ปัญหา Google Toolbar ใน Internet Explorer 9 – ilovebrowser.com