7 ขั้นตอนตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์

ในบางครั้ง เราก็จะรำคาญหน่อยๆ ในเวลาที่เราใช้ google chrome ท่องเว็บนู่นนั่นนี่ แล้วมีหน้าต่าง popup เด้งขึ้นมากวนใจให้รำคาญ อยากจะปิด popup ไม่ให้มันเด้งซะเหลือเกิน แล้วก็บางครั้งอีกนั่นแหล่ะ ที่เราจำเป็นต้องยอมให้ popup ทำงาน เพราะบางเว็บแอพที่พัฒนาโดยยุคเก่าๆ อาจจะต้องการเปิด popup เพื่อใช้งาน และที่เห็นบ่อยๆเลย ก็คือ popup calendar เลืือกวันที่ เป็นต้น พอเจอเหตุการณ์แบบนี้เข้าบ่อยๆ เราจะทำอย่างไร คิดว่าเพื่อนๆที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็คงจะเจอปัญหาแบบนี้เช่นเดียวกัน วันนี้เลยหาวิธีตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์ (แบบ step by step) มาฝากกัน ดัง 7 ขั้นตอนต่อไปนี้ครับ 1. เปิดเว็บเบราเซอร์ google chrome ขึ้นมา แล้วไปที่ Settings(ตั้งค่า)… Continue reading 7 ขั้นตอนตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์

แนะนำ Chrome Cleanup Tool เครื่องมือทำความสะอาด Google Chrome

เครื่องมือ Chrome Cleanup Tool เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำความสะอาด Google Chrome กรณีที่มีพวก unwanted ads, pop-ups, malware, adware extensions ต่างๆ ที่ฝังตัวอยู่ใน Google Chrome รวมไปถึงการตั้งค่าเบราว์เซอร์ Chrome ที่ไม่พึงประสงค์ และต่อไปนี้เป็นลิสต์รายการพวกโปรแกรมพวกunwanted ads, pop-ups, malware, adware extensions ที่ Chrome Cleanup Tool รู้จักและลบได้ มีดังนี้ BrowseFox PullUpdate Vitruvian V-Bates SearchProtect SupTab MySearchDial SaveSense Price Meter Mail.ru Sputnik/Guard Conduit Toolbars, Community Alerts & ValueApps Wajam Multiplug Shopper Pro Stormwatch… Continue reading แนะนำ Chrome Cleanup Tool เครื่องมือทำความสะอาด Google Chrome

6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome

6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome “Aw, Snap”! หรือถ้าแปลเป็นสำนวนไทย ก็คงแปลได้ว่า “ว้า แย่จัง”! กำลังดูหน้าเว็บเพจ หรือเปิด Google Chrome เพื่อเข้าหน้าเว็บอยู่ แล้ว Google Chrome ก็แจ้งข้อความว่า “Aw, Snap!Something went wrong while displaying this webpage. To continue, reload or go to another page.Reload.If you’re seeing this frequently, try these suggestions.” ดังรูปตัวอย่าง หากใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome ซึ่งมีด้วยกัน 6… Continue reading 6 ขั้นตอนแก้ปัญหา “Aw, Snap”! ตอนเปิดหน้าเว็บใน Google Chrome

LastPass ปลั๊กอิน Password Managers บน Google Chrome

LastPass ปลั๊กอิน Password Managers บน Google Chrome LastPass ปลั๊กอิน Extensions ที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด ที่ใช้สำหรับช่วยจำรหัสผ่าน จัดการรหัสผ่านบน Google Chrome ไม่ว่าคุณจะมี Account ที่ใช้เล่นเน็ต เล่นเว็บ กี่ตัว รหัสผ่านอะไรบ้าง LastPass Master Password เพียงตัวเดียว ช่วยคุณสามารถล๊อกอินเข้าเว็บต่างๆที่คุณได้สมัครสมาชิกและมี Username, Password อะไรบ้างได้อย่างง่ายได้ รวดเร็ว และปลอดภัย โดยที่คุณไม่ต้องจำรหัสผ่านทุกตัว ช่วยคนขี้ลืมให้จำรหัสผ่านได้อย่างง่ายๆ  LastPass รองรับการใช้งานได้บน Google Chrome, Firefox, Opera, Safari ทั้งใน Windows, Mac, Linux และ มือถือทั้ง iPhone, iPad, Androidวิดีโอการใช้งาน LastPassดาวน์โหลด LastPass บน Google Chrome จาก Google Chrome  จาก… Continue reading LastPass ปลั๊กอิน Password Managers บน Google Chrome

Browse อ่านข้อความหน้าเว็บบน Google Chrome ด้วย Caret Browsing Extension

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำปลั๊กอิน/extension Caret Browsing ของ google chrome ที่ใช้สำหรับการ accessibility google chrome ได้อย่างง่ายดาย เหมือนกับเลื่อนอ่านข้อความใน word แค่ใช้ลูกศร ไม่ต้องใช้เม้าส์ในการเลื่อนดู/อ่านข้อความในหน้าเว็บเพจ ทำอย่างไร ไปดูกันครับ 1. ไปที่ google chrome settings โดยกดที่เมนู Settings ดังรูป 2. จากนั้น ที่หน้าจอ Settings ให้เลื่อนหาและคลิกเมนูลิงก์ Show advanced settings ดังรูป 3. พอขยายหน้าจอ advanced settings ให้เลื่อนหาและคลิกเมนูลิงก์ Add additional accessibility features ในส่วนของ Accessibility ดังรูป 4. จากนั้นจะเปิดไปที่หน้า Chrome Accessibility Extension ให้เลื่อนหาและกดที่ปุ่ม Free ข้างหลัง Caret… Continue reading Browse อ่านข้อความหน้าเว็บบน Google Chrome ด้วย Caret Browsing Extension

วิธีปิด Keyword หรือ URL Suggestion ใน Google Chrome

เวลาที่เราพิมพ์คำค้นหา(Keyword) หรือชื่อเว็บ(URL)ใดๆ ในช่อง Address bar ของ Google Chhrome แล้วมันแสดงคำค้นหา(Keyword) หรือชื่อเว็บ(URL) แนะนำมาให้เราเอง ดังรูป ซึ่งบางคนอาจจะรำคาญกับฟังก์ชั่นอัตถประโยชน์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน บางคนก็ว่าทำให้ช้า บางคนก็ว่ารำคาญ วันนี้เลยมีวิธีปิด Keyword หรือ URL Suggestion ใน Google Chrome มาแนะนำ ดังนี้ ไปที่ไอคอน Control Google Chrome และเลือกเมนู Settings ดังรูป จากนั้นให้เลื่อนลงไปจนเห็นข้อความ Show advanced settings…  จากนั้นคลิก แล้วให้ไปที่ส่วน Privacy ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกออกหน้าข้อความ Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in the address bar… Continue reading วิธีปิด Keyword หรือ URL Suggestion ใน Google Chrome

วิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้

เห็นหลายๆคน เจอปัญหาไม่สามารถดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ได้ ทั้งที่เจอปัญหาเดียวกัน และบางคนก็แก้ได้ แต่บางคนก็แก้ไม่ได้ ในที่นี้ เลยรวบรวมวิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้ มาไว้ให้ลองนำไปแก้ปัญหากันเป็นกรณีๆไป ดังต่อไปนี้ วิธีที่ 1 ลบ Cookie, History, Cache และ Browsing Data สามารถทำตามบทความ ไกด์วิธีเคลียร์HistoryลบBrowsing DataในGoogle Chrome ทำตามเสร็จแล้ว ลองปิดและเปิด Google Chrome ใหม่ วิธีที่ 2 ลบ User โดยให้คลิกที่ไอคอน Google Chrome Control ดังรูป จากนั้นเลือก Settings แล้วดูในส่วนของ User ดังรูป และให้กดเลือกลบทีละ User ทำตามเสร็จแล้ว ลองปิดและเปิด Google Chrome… Continue reading วิธีแก้ปัญหาดูวิดีโอ Youtube ใน Google Chrome ไม่ได้

วิธีลบ Ask Toolbar(PUP.Optional.SafetyNut.A) ตัวปัญหา นำพาโฆษณา น่ารำคาญ

หลายคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตและชอบดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆมาติดตั้งลงเครื่อง ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ คุณรู้หรือไม่ว่า อาจจะโดนแอดแวร์ PUP.Optional.SafetyNut.A เล่นงาน ซึ่งเวลาที่คุณเปิดโปรแกรมเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ต อย่าง Internet Explorer, Google Chrome, Firefox มันจะเปิดหน้าแท๊บแรก ตัวอย่างดังรูป ซึ่งเมื่อเราเปิดไปหน้าเว็บไหน มันก็จะมีโฆษณาแฝงขึ้นมาให้รำคาญ เปิดหน้าเว็บอึดและช้า บางครั้งทำให้โปรแกรม Error ไปเลย โดยเจ้า Adware ที่ชื่อว่า PUP.Optional.SafetyNut.A นี้โดยจะแสดงโฆษณาในลักษณะเป็น banner, search, pop-up, pop-under, interstitial หรือ in-text link (อาจจะเรียกได้ว่าเป็นลักษณะของการทำ blackhat SEO หรือหาเงินจากการโฆษณา ก็ได้) อาจจะเผยแพร่มาจากหลายเจ้า เช่น SafetyNut, MindSpark โดยมันจะมากับพวกโปรแกรมฟรีต่างๆ เช่น video recording/streaming, download-managers หรือ PDF creators เป็นต้น ดังนั้น ทุกครั้งที่จะติดตั้งโปรแกรมฟรีใดๆลงเครื่อง ให้ระมัดระวัง และสังเกตให้ดีๆ เพราะมันจะมีตัวเลือกให้สามารถติ๊กออกเพื่อไม่ให้ติดตั้ง Toolbar… Continue reading วิธีลบ Ask Toolbar(PUP.Optional.SafetyNut.A) ตัวปัญหา นำพาโฆษณา น่ารำคาญ

วิธีลบ mySearchResults Search ออกจากเครื่องและ Firefox, Chrome, IE

เจอกันบ้างไหมครับ เวลาที่เปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์อย่าง Firefox, Internet Explorer(IE) หรือ Google Chrome ขึ้นมาแล้วมันจะมีหน้า mySearchResults Search เปิดมารออยู่แล้วในแท๊บแรกเลย และส่งหน้าให้เราไปที่เ็ว็บ MySearchResults.com โดยอัตโนมัติ ตัวอย่าง ดังรูป mySearchResults Search ใน Firefox mySearchResults Search ใน Google Chrome mySearchResults Search ใน Internet Explorer ซึ่งเจ้า Search ตัวนี้ ถือเป็น Adware ตัวหนึ่งที่สร้างเพื่อการโฆษณาผ่านหน้าเว็บ โดยเว็บหรือผลิตภัณฑ์ที่ถูกมานำโฆษณานั้น เช่น พวกโปรแกรม Toolbar ต่างๆ ที่อาจจะมีทั้งปลอดภัยและไม่ปลอดภัย ซึ่งอาจจะรวมถึงพวกไวรัส สปายแวร์แฝงมาด้วย รวมไปถึงทำให้การทำงานของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่เรากำลังใช้งานอยู่เกิดการ Crash หรือ แฮงค์ ค้าง กลางอากาศได้ เอาล่ะ เกริ่นมาพอสมควรแล้ว มาดูหน้าตาตัวอย่างของ mySearchResult Search พร้อม วิธีลบ mySearchResults… Continue reading วิธีลบ mySearchResults Search ออกจากเครื่องและ Firefox, Chrome, IE

วิธีรายงานแจ้งปัญหา(Issue) Google Chrome ไปให้ Google

หากใช้ google chrome แล้ว เจอปัญหาการใช้งานต่างๆ เราสามารถรายงานปัญหาเหล่านั้นส่งให้ทางทีมงาน Google ได้ เพื่อทำการตรวจสอบ และแก้ไขต่อไปซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนที่จะส่งรายงานแจ้งปัญหา(Issue) Google Chrome ไปให้ Google ให้ลองค้นหาปัญหา(Issue) ที่ศูนย์ Chrome Help Forum ก่อนนะครับ วิธีรายงานแจ้งปัญหา(Issue) Google Chrome ไปให้ Google สามารถทำได้ดังต่อไปนี้ 1. เปิด Google Chrome ขึ้นมา แล้วคลิกที่ไอคอน ตรง Toolbar มุมบนขวา ดังรูป 2. จากนั้นเลือกเมนู Tools > แล้วคลิกเมนู Report an issue… ดังรูป 3. ต่อมาจะปรากฏหน้าจอ Report issue ให้รายงานปัญหา โดยสามารถระบุ รายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาที่พบ(ต้องระบุ) URL หรือเว็บไซต์ที่เกี่ยว(ไม่ระบุก็ได้) Email(ไม่ระบุก็ได้) Attach… Continue reading วิธีรายงานแจ้งปัญหา(Issue) Google Chrome ไปให้ Google