แนะนำ5ปลั๊กอินแจ่มๆสำหรับGoogle Chrome – ilovebrowser.com

Google Chrome ถือได้ว่าเป็นเว็บเบราเซอร์อีกตัวหนึ่ง ที่มีคนนิยมใช้ ทั้งนี้มีปลั๊กอินใหเลือกใช้มากมาย เช่นAccessibility, Blogging, Developer tools, Fun, News & weather, Photos, Productivity, Search tools, Shopping, Social, Sports รวมทั้งที่สร้างโดย Google เอง วันนี้เลยมาแนะนำปลั๊กอินแจ่มๆ สำหรับใช้กับ Google Chrome มาฝากันอีกเช่นเคยครับ ปลั๊กอินตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยนะครับ 1. Chrome AdBlock เป็นปลั๊กอินที่ช่วยบล็อกพวกโฆษณาต่างๆ ที่เราไม่ต้องการให้แสดงผลหน้าเว็บไซต์ ที่เรากำลังเยี่ยมชมหรือดูอยู่ ทั้งนี้มีตัวเลือกสำหรับตั้งค่าให้บล็อก หรือไม่บล็อกโฆษณาในเว็บไซต์นั้นๆได้ 2. Facebook Photo Zoom เป็นปลั๊กอินที่ใช้ซูมรูปภาพ ขยายรูปภาพในfacebook ช่วยให้ดูรูปชัดขึ้น ใหญ่ขึ้น โดยมีตัวเลือกให้เลืกตั้งค่าการใช้งาน การซูมได้ตามต้องการ เช่น การเปิดใช้งาน การใช้คีย์ด่วนในการซูม การดีเลย์ภาพ เป็นต้น รูปตัวอย่างที่ซูมในfacebook 3.… Continue reading แนะนำ5ปลั๊กอินแจ่มๆสำหรับGoogle Chrome – ilovebrowser.com

ปลั๊กอินกูเกิ้ลโครมช่วยในการอ่านContentออนไลน์สบายตา – ilovebrowser.com

เราจะทำยังไง ถ้าในหน้าเว็บเพจที่เรากำลังเยี่ยมชมอยู่นั้น มีส่วนที่เราสนใจที่จะอ่าน แต่ในหน้าเว็บเพจนั้น มีการออกแบบที่ใช้สีสันของข้อความหรือ มีแถบป้ายโฆษณาที่มีข้อความกระพริบๆ วิ้งๆ สลับไปมา ดูรกหูรกตาบ้าง อะไรบ้าง ทำให้เสียอรรถรสในการดูหรืออ่านเว็บเพจหน้านั้นๆ รวมทั้งอ่านแล้วรู้สึกไม่สบายตา วันนี้ผมมีปลั๊กอินกูเกิ้ลโครมที่จะช่วยให้การอ่านข้อความ หรือContent ในหน้าเว็บเพจที่เราสนใจ ให้เกิดความรู้สึกดี ไม่แสบตากับสีสันของข้อความ หรือป้ายโฆษณาต่างๆ ส่วนจะเป็นปลั๊กอินอะไรนั้น ติดตามต่อเลยครับ 1. ปลั๊กอินReading Glassesสำหรับปลั๊กอินตัวนี้ จะช่วยเบลอพวกข้อความ หรือป้ายโฆษณาที่เราไม่สนใจ โดยการ disable style ไม่ให้มันเด่นขึ้นมากวนสายตา ทำให้อ่านข้อความหรือ Content ที่เราสนใจอยู่ได้สบายตา ไม่รกหูรกตาครับ ซึ่งวิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยากครับ โดยเมื่อติดตั้งปลั๊กอินReading Glasses แล้ว เมื่อเวลาที่เราจะอ่านข้อความที่สนใจ ก็ให้เลือกข้อความนั้น แล้วไปที่คลิกไอคอนรูปแว่นตา ที่มุมขวาบนของGoogle Chrome ดังรูปครับ – เลือกข้อความที่สนใจ – กดปุ่มไอคอนรูปแว่นตา(เพื่อเปิดการทำงานของปลั๊กอินครับ) – ก็จะเบลอกพวกรูป ข้อความ โฆษณาที่เราไม่สนใจแล้วครับ – เมื่ออ่านข้อความเสร็จล้วก็กดปุ่มไอคอนรูปแว่นตา(เพื่อปิดการทำงานของปลั๊กอินครับ) หากสนใจทดลองใช้ปลั๊กอินนี้ ก็ลองไปที่หน้า… Continue reading ปลั๊กอินกูเกิ้ลโครมช่วยในการอ่านContentออนไลน์สบายตา – ilovebrowser.com

แนะนำปลั๊กอินGoogle Chrome ฟรี สำหรับดาวน์โหลดคลิปวิดีโอยูทูป – ilovebrowser.com

เมื่อวานได้ แนะนำปลั๊กอินGoogle Chrome ฟรี สำหรับจับภาพหน้าจอ ทำScreenshots ไปแล้ว วันนี้ก็จะยังคงอยู่ที่ที่เรื่องปลั๊กอินGoogle Chrome เหมือนเดิม แต่จะเป็นปลั๊กอิน สำหรับดาวน์โหลดคลิปวิดีโอยูทูป เอาใจสาวกยูทูปซะหน่อย และจะมีปลั๊กอินตัวไหนบ้าง มาดูกันต่อเลยครับ 1.ปลั๊กอินEasy Youtube Video Downloaderสำหรับปลั๊กอินตัวนี้นะครับ สามารถดาวน์โหลดคลิปยูทูปได้เป็นไฟล์นามสกุล .FLV, .MP3, .3GP, .MP4 ซึ่งสามารถดาวน์โหลดวิดีโอที่มีความละเอียดได้ตั้งแต่ 240p – 1080p(FULL HD เลยหล่ะ) ขึ้นอยู่กับต้นฉบับว่ามีความละเอียดที่เท่าใดบ้าง อันนี้เราสามารถเลือกรูปแบบไฟล์วิดีโอที่จะดาวน์โหลดได้เองอยู่แล้ว วิธีใช้ ก็ไม่ยุ่งยากครับ เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินEasy Youtube Video Downloader แล้ว เมื่อเราเปิดดูคลิปยูทูปแล้ว จะมีปุ่มให้เราเลือกดาวน์โหลดคลิปวิดีโอนั้นๆได้ ดังรูปตัวอย่าง(ตามลูกศรชี้) นะครับ จากนั้นก็เลือกรูปแบบนามสกุลไฟล์ที่ต้องการดาวน์โหลดได้เลยครับ หากสนใจทดลองใช้ปลั๊กอินนี้ ก็ลองไปที่หน้า ดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินEasy Youtube Video Downloader เพื่อติดตั้งและใช้งานกันได้เล้ยยยยย 2. ปลั๊กอินYouTube VideoGrabสำหรับปลั๊กอินตัวนี้นะครับ ไม่เพียงแค่สามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากยูทูป(youtube)… Continue reading แนะนำปลั๊กอินGoogle Chrome ฟรี สำหรับดาวน์โหลดคลิปวิดีโอยูทูป – ilovebrowser.com

แนะนำปลั๊กอินGoogle Chrome ฟรี สำหรับจับภาพหน้าจอ ทำScreenshots – ilovebrowser.com

จากที่ได้แนะนำบทความ ไกด์ไลน์วิธีใช้งานGoogle Chromeเบื้องต้น ไปแล้วนั้น คราวนี้จะมาแนะนำปลั๊กอินเทพ สำหรับใช้บน Google Chrome ที่จะช่วยให้การจับภาพหน้าจอ หรือจับภาพหน้าเว็บเพจ ทำScreenshotsหน้าจอ หรือหน้าเว็บเพจ ให้ง่ายดาย ไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดหรือติดตั้งโปรแกรมCapture Screen อื่นๆมาใช้ให้ยุ่งยากอีกต่อไป และปลั๊กอินที่ผมจะแนะนำมีดังต่อไปนี้ 1. ปลั๊กอินAwesome Screenshot สำหรับปลั๊กอินตัวนี้ สามารถจับภาพหน้าจอเว็บเพจได้อย่างเดียว โดยสามารถจับภาพหน้าจอได้ทั้งหน้า(Entire page) เฉพาะส่วนที่เห็น(Visible part of page) หรือเฉพาะส่วนที่เลือก(Selected area) นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือช่วยในปรับแต่งรูปภาพเพิ่มเติม เช่น rectangles, circles, arrows, lines และ text รวมทั้งการปรับแต่งภาพเบลอ(blur sensitive) รวมไปถึงการอัพโหลดเพื่อแชร์หรือการบันทึกไฟล์ สามารถบันทึกไฟล์เป็นนามสกุล .PNG ได้อย่างเดียวนะครับ หากสนใจทดลองใช้ปลั๊กอินนี้ ก็ลองไปที่หน้าดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินAwesome Screenshot เพื่อติดตั้งและใช้งานกันได้เล้ยยยยย 2. ปลั๊กอินLightShot (ใช้ได้บน Windows เท่านั้น)สำหรับปลั๊กอินตัวนี้ เป็นปลั๊กอินใช้สำหรับการจับภาพแบบselect area(คือต้องเลือกส่วนที่ต้องการจับภาพนะครับ)… Continue reading แนะนำปลั๊กอินGoogle Chrome ฟรี สำหรับจับภาพหน้าจอ ทำScreenshots –
ilovebrowser.com