โปรแกรม Internet Explorer(IE) กับ Windows แต่ละเวอร์ชั่น

Windows Internet Explorer, Microsoft Internet Explorer, Internet Explorer หรือที่เรียกสั้นๆว่า MSIE, IE ซึ่งจะถนัดเรียกว่ายังไงก็ตามแต่ มันก็คือโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่ใส่เข้ามาในระบบปฎิบัติการ Windows ของไมโครซอฟต์นั่นเอง โดยโปรแกรม Internet Explorer เวอร์ชั่น 1.0 ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995(พ.ศ. 2538) พร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 3.1x จากนั้นก็มีการพัฒนาและปรับปรุงเรื่อยมา ถึงปี ค.ศ. 2013(พ.ศ. 2556) เป็นโปรแกรม Internet Explorer เวอร์ชั่น 11 ที่มาพร้อมกับ Windows 8, Windows Server 2012 R2 รวมถึงรองรับการใช้งานบน Windows 7 และ Windows Server 2008 R2 ได้อีกด้วย ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบ Internet Explorer แต่ละเวอร์ชั่นที่รองรับและสามารถใช้ได้กับ Windows แต่ละเวอร์ชั่น ดังรูปตาราง(คลิกเพื่อดูภาพขยาย) แสดงต่อไปนี้ วิธีตรวจสอบเวอร์ชั่นของโปรแกรม Internet… Continue reading โปรแกรม Internet Explorer(IE) กับ Windows แต่ละเวอร์ชั่น

วิธีลบ mySearchResults Search ออกจากเครื่องและ Firefox, Chrome, IE

เจอกันบ้างไหมครับ เวลาที่เปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์อย่าง Firefox, Internet Explorer(IE) หรือ Google Chrome ขึ้นมาแล้วมันจะมีหน้า mySearchResults Search เปิดมารออยู่แล้วในแท๊บแรกเลย และส่งหน้าให้เราไปที่เ็ว็บ MySearchResults.com โดยอัตโนมัติ ตัวอย่าง ดังรูป mySearchResults Search ใน Firefox mySearchResults Search ใน Google Chrome mySearchResults Search ใน Internet Explorer ซึ่งเจ้า Search ตัวนี้ ถือเป็น Adware ตัวหนึ่งที่สร้างเพื่อการโฆษณาผ่านหน้าเว็บ โดยเว็บหรือผลิตภัณฑ์ที่ถูกมานำโฆษณานั้น เช่น พวกโปรแกรม Toolbar ต่างๆ ที่อาจจะมีทั้งปลอดภัยและไม่ปลอดภัย ซึ่งอาจจะรวมถึงพวกไวรัส สปายแวร์แฝงมาด้วย รวมไปถึงทำให้การทำงานของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่เรากำลังใช้งานอยู่เกิดการ Crash หรือ แฮงค์ ค้าง กลางอากาศได้ เอาล่ะ เกริ่นมาพอสมควรแล้ว มาดูหน้าตาตัวอย่างของ mySearchResult Search พร้อม วิธีลบ mySearchResults… Continue reading วิธีลบ mySearchResults Search ออกจากเครื่องและ Firefox, Chrome, IE

ตั้งค่า AutoRefresh หน้าเว็บเพจอัตโนมัติใน Internet Explorer(IE)

ปกติเวลาที่เราเข้าเว็บประเภทประมูลออนไลน์ ซึ่งแน่ละเว็บพวกนี้จะมีเวลาที่ตั้งค่าไว้ เพื่อให้คนที่สนใจประมูลรอ และเราจำเป็นต้องกดปุ่ม F5 เพื่อ manual refresh หน้าประมูลสินค้านั้นๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ทันหรือเสียโอกาสในการประมูล อย่างเช่นเว้บประมูลของ Ebay เป็นต้น หรือใครที่อยากจะให้หน้าเว็บเพจที่เรากำลังเปิดอ่านหรือดูอยู่แบบนาทีต่อนาที และเราไม่จำเป็นต้องกดปุ่ม F5 เพื่อ refresh หรือ re-load เราสามารถใช้ปลั๊กอิน AutoRefresher บน IE ได้ โดยปลั๊กอินนี้ จะทำหน้าที่ refresh หรือ re-load หน้าเว็บเพจที่เราเปิดอยู่ให้อัตโนมัติ สามารถใช้ได้บน IE7, IE8 ซึ่งขั้นตอนติดตั้งและใช้งานปลั๊กอิน AutoRefresher มีดังต่อไปนี้ 1. ดาวน์โหลดปลั๊กอิน AutoRefresher บน IE ได้โดย คลิกที่นี่ แล้วติดตั้งปลั๊กอินให้เรียบร้อย 2. จากนั้นเปิด IE ขึ้นมา แล้วไปที่ Tools > เลือกเมนูย่ิอย Toolbars > ติ๊กถูกที่ RefresherBand Class ดังรูป 3. จากนั้นจะมีแถบ AutoRefresher… Continue reading ตั้งค่า AutoRefresh หน้าเว็บเพจอัตโนมัติใน Internet Explorer(IE)

วิธีแก้ปัญหา Internet Explorer has stopped working – ilovebrowser.com

ถ้าหากใช้โปรแกรม Internet Explorer เล่นอินเตอร์เน็ตอยู่ดีๆ แล้ว IE มันแจ้ง Error Internet Explorer has stopped working. ตัวอย่าง ดังรูป A Problem caused the program working correctly window will close the program and notify you a solution is available. แล้วก็เน็ตหลุดไปเลย ซึ่งจากปัญหาข้างต้นนี้ อาจจะมีหลากหลายสาเหตุที่อาจจะเกี่ยวข้อง วันนี้ผมจึงขอแนะนำวิธีแก้ปัญหา Internet Explorer has stopped working นี้มาฝากกัน ให้ลองนำไปใช้กันดูครับ วิธีแก้ข้อที่ 1 Reset ค่า Settings ใน Internet Explorer ให้เป็นค่า default… Continue reading วิธีแก้ปัญหา Internet Explorer has stopped working – ilovebrowser.com

วิธีเช็ค .NET Framework ผ่าน IE เว็บเบราเซอร์ – ilovebrowser.com

รู้หรือไม่ครับว่า Internet Explorer ตั้งแต่เวอร์ชั่น 7 หรือสูงกว่า สามารถเช็ค .NET Framework ที่ติดตั้งลงในเครื่องได้ โดยใช้คำสั่ง javascript เพื่อดึงข้อมูลจาก User Agent String ของ Internet Explorer นั่นเอง วิธีดังกล่าว สามารถทำได้ดังนี้ 1. ให้เปิด Internet Explorer ขึ้นมา 2. จากนั้นให้พิมพ์คำสั่ง javascript ลงไปในช่อง Address bar ของ Internet Explorer ดังนี้ javascript:alert(navigator.userAgent) ตัวอย่างดังรูป 3. เมื่อพิมพ์คำสั่ง javascript ในช่อง Address bar เรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม Enter ก็จะได้ผลลัพธ์ ดังรูป จากรูปจะเห็นว่าในเครื่องได้ติดตั้ง .NET Framework เวอร์ชั่นต่างๆ ดังนี้… Continue reading วิธีเช็ค .NET Framework ผ่าน IE เว็บเบราเซอร์ – ilovebrowser.com

วิธีตั้งค่า Tracking Protection ใน Internet Explorer 9 – ilovebrowser.com

สำหรับวิธีการตั้งค่า Tracking Protection ใน Internet Explorer 9 นี้ ก็เพื่อช่วยป้องกันการถูกติดตามจากพฤติกรรมการเล่นอินเตอร์เน็ตจากคุ๊กกี้(Cookies) และก็เป็นคุ๊กกี้จากผู้ให้บริการโษณาออนไลน์ค่ายต่างๆ ซึ่งบางคนอาจจะไม่สนใจ และบางคนอาจจะสนใจ เพราะห่วงเรื่องการคุกคามความเป็นส่วนตัว และสร้างความรำคาญจากการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วย ซึ่งวิธีการตั้งค่าและใช้งาน Tracking Protection ใน Internet Explorer 9 สามารถทำได้ดังนี้ 1. ให้ไปที่เมนู Tools > Tracking Protection… หรือคลิกไอคอนวงกลมรูปเกียร์ ซึ่งอยู่มุมขวาของ IE แล้วคลิกที่เมนู Safety > Tracking Protection… จากนั้นจะปรากฏหน้าจอ Manage Addon และคลิกที่ Your Personalized List ดังรูป 2. จากนั้นคลิกปุ่ม Settings และจะปรากฏหน้าจอ Personalized Tracking Protection List ดังรูป จากรูป จะมีตัวเลือกสำรับการตั้งค่า… Continue reading วิธีตั้งค่า Tracking Protection ใน Internet Explorer 9 – ilovebrowser.com

วิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker settings) ใน Internet Explorer ตอนที่ 2 – ilovebrowser.com

จากที่ได้ แนะนำวิธีบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker) ใน Internet Explorer ตอนที่ 1 – ilovebrowser.co ไปแล้ว วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker settings) ใน Internet Explorer กันต่อนี้ครับ เพื่อการปรับแต่งการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นกับการใช้งาน ดังวิธีต่อไปนี้ วิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker settings) ใน Internet explorer 1. ให้เปิด Internet Explorer(IE) ขึ้นมา2. จากนั้นไปที่เมนู Tools(ถ้าไม่เห็นเมนูTools ให้กดปุ่ม Alt ก็จะเห็นแล้วครับ) > Pop-up Blocker3. จะปรากฏเมนูย่อยอกมา ให้คลิกเมนู Pop-up Blocker Settings เพื่อตั้งค่าการใช้งาน ดังรูปตัวอย่าง 5. จากนั้นจะมีหน้าต่าง Pop-up Blocker Settings ปรากฏขึ้นมา ดังรูปตัวอย่าง 6. ซึ่งมีส่วนต่างๆในการตั้งค่า… Continue reading วิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker settings) ใน Internet Explorer ตอนที่ 2 –
ilovebrowser.com

วิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker) ใน Internet Explorer ตอนที่ 1 – ilovebrowser.com

สวัสดีครับ 😀 วันนี้มีเพื่อนคนหนึ่ง ถามว่ามีวิธีบล็อกป๊อบอัพ หรือหน้าต่างที่เด้งขึ้นมาเอง ในเบราเซอร์ Internet explorer หรือไม่ เพราะเพื่อนคนนั้นบอกว่า รำคาญป๊อบอัพต่างๆที่เด้งขึ้นมา เมื่อเข้าไปเยี่ยมชมหน้าเว็บเพจ หรือเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งผมเองก็ได้แนะนำวิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker) ใน Internet Explorer ให้เพื่อนคนนั้นใช้ ซึ่งเป้นวิธีเดียวกันกับที่ผมจะแนะนำ ขั้นตอนต่อไปนี้ วิธีตั้งค่าจากเมนู Tools ใน Internet explorer 1. ให้เปิด Internet Explorer(IE) ขึ้นมา2. จากนั้นไปที่เมนู Tools(ถ้าไม่เห็นเมนูTools ให้กดปุ่ม Alt ก็จะเห็นแล้วครับ) > Pop-up Blocker3. จะปรากฏเมนูย่อยอกมา ให้คลิกเมนู Turn On Pop-up Blocker เพื่อเปิดใช้การใช้งาน Pop-up Blocker4. แต่ถ้าต้องการยกเลิกการบล็อกป๊อบอัพให้คลิกเมนู Turn Off Pop-up Blocker เพื่อปิดการใช้ Pop-up… Continue reading วิธีตั้งค่าบล็อกป๊อบอัพ(popup blocker) ใน Internet Explorer ตอนที่ 1 –
ilovebrowser.com

แก้ไขและซ่อมแซม Internet Explorer ด้วย IEFix Utility – ilovebrowser

เคยที่เจอปัญหาต่างๆเกี่ยวกับการใช้งานInternet Explorer บนวินโดวส์ Windows 98/ME/2000/XP อันได้แก่ ปัญหาต่อไปนี้ เล่นเน็ตแล้ว Internet Explorer แจ้งข้อความ Script Errors ขณะเปิดหน้าเว็บเพจ หรือเข้าหน้าเว็บโฟลเดอร์ แล้ว IE แจ้ง Error ว่า The current operation could not be completed because an unexpected error has occurred. เมื่อคลิกลิงค์ไม่ว่าจะเป็นลิงค์ Email Address หรือ Link Url ในหน้าเว็บเพจ แล้ว IE มีอาการดังต่อไปนี้ IE ยังเงียบเฉย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เปิดหน้า IE ใหม่ขึ้นมา แต่เป็นหน้าว่างเปล่าๆ ขาวๆ IE แจ้งข้อความ Error เกี่ยวกับ… Continue reading แก้ไขและซ่อมแซม Internet Explorer ด้วย IEFix Utility – ilovebrowser

ไกด์ไลน์วิธีใช้งานInternet Explorerเบื้องต้น – ilovebrowser

หลังจากที่ทำความรู้จักไปเว็บเบราว์เซอร์กันไปเบื้องต้นแล้ว ตามบทความ ประวัติความเป็นมาเว็บเบราว์เซอร์ – ilovebrowser คราวนี้เรามาเรียนรู้วิธีใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ แต่ละตัวกันต่อดีกว่านะครับ ซึ่งในบทความนี้ขอเริ่มที่ไกด์ไลน์วิธีใช้งานInternet Explorerเบื้องต้น กันก่อนนะครับ ซึ่งบอกไว้ก่อนนะครับว่าบทความนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่หัดใช้เบราเซอร์Internet Explorer เท่านั้นนะครับ ใครที่เชี่ยวชาญแล้ว ก็ข้ามไปได้เลยนะครับ โดยในบทความนี้ผมจะใช้เบราเซอร์ Internet Explorer เวอร์ชั่น 8 สำหรับเป็นไกด์ไลน์ให้นะครับ ซึ่งจะได้แนะนำส่วนต่างๆของเบราเซอร์ Internet Explorer รวมถึงเมนูคำสั่งสำคัญต่างๆ และฟังก์ชั่นใช้งานแต่ละเมนูคำสั่ง ว่ามีประโยชน์อย่างไร เอาไว้ใช้ทำอะไรบ้างนะครับ อธิบายได้ ดังรูปต่อไปนี้ จากรูปหมายเลข 1 เรียกว่า Title Bar(ไตเติ้ลบาร์) เป็นส่วนที่ใช้แสดงไตเติ้ลหัวข้อ หรือเนื้อเรื่องของหน้าเว้บเพจนั้นๆครับ หมายเลข 2 เรียกว่า Navigation Bar(เนวิเกชั่นบาร์) เป็นส่วนที่ใช้สำหรับเลื่อนการแสดงผลหน้าเว็บเพจ(ไปข้างหน้าหรือย้อนหลัง) กรณีที่เราเปิดดูเว็บเพจหลายๆหน้า หมายเลข 3 เรียกว่า Address Bar(ที่อยู่เว็บ หรือ URL) เป็นส่วนที่ให้พิมพ์ที่อยู่หรือ URL เว็บเพจที่เราต้องการเข้าไปเยี่ยมชม… Continue reading ไกด์ไลน์วิธีใช้งานInternet Explorerเบื้องต้น – ilovebrowser