ตั้งค่า Google Chrome ให้ป้องกันไวรัส มัลแวร์ ดักข้อมูลส่วนบุคคล

Google Chrome ถือได้ว่าเ็ป็นอีกหนึ่งเว็บเบราเซอร์ที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่สนับสนุนการท่องเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และหนึ่งในนั้นคุณสมบัติที่จะกล่าวถึงในบทความนี้ก็คือ การตรวจสอบ ป้องกันมัลแวร์(Malware) และดักจับข้อมูลส่วนบุคคล(Phishing) จากเว็บไซต์ของเหล่าแฮกเกอร์ที่สร้างขึ้นมาหลอกเรา ซึ่งมีวิธีตั้งค่าดังต่อไปนี้

1. เปิด Google Chrome ขึ้นมา แล้วไปที่ Google Chrome Control > เลือกเมนู Settings ดังรูป

webpage-load-faster-chrome

2. จากนั้นจะไปที่หน้า Google Chrome Settings ให้เลื่อนหน้าไปล่างสุด แล้วคลิกเมนู Show advanced settings…  จากนั้นไปที่ส่วนของ Privacy แล้วติ๊กถูกที่หน้าข้อความ Enable phishing and malware protection ตัวอย่างตามไฮไลท์สี ดังรูป

google-malware-protection-setting

3. จากนั้นให้ปิดและเปิด(รีสตาร์ท) Google Chrome เพื่อดูผล โดยวิธีทดสอบ การตรวจสอบ ป้องกันมัลแวร์(Malware) และดักจับข้อมูลส่วนบุคคล(Phishing) จากเว็บไซต์ของเหล่าแฮกเกอร์ ของ Google Chrome โดย พิมพ์ URL address ว่า “http://malware.testing.google.test/testing/malware/” (ไม่ต้องมี “”) ลงในช่อง URL address (omnibox) ของ Google Chrome แล้วกด Enter จะได้ผล ดังรูปตัวอย่าง

google-malware-protection

 

ถ้าหาก Google Chrome ของเราแสดงดังรูปตัวอย่างข้างต้น แสดงว่า ตั้งค่าการตรวจสอบ ป้องกันมัลแวร์(Malware) และดักจับข้อมูลส่วนบุคคล(Phishing) จากเว็บไซต์ของเหล่าแฮกเกอร์ ของ Google Chrome ได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใชู้กันดู เพื่อความปลอดภัยในการท่องเน็ตอย่างมีความสุขครับ 🙂

Leave a comment

Your email address will not be published.