วิธีค้นหา UserName/Password ใน Firefox!

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ใช้Firefox ในการท่องโลกอินเตอร์เน็ต และชอบให้Firefox จำรหัสผ่านในการเข้าเว็บ ซึ่งการทำแบบนั้นอาจจะทำให้ลืมรหัสผ่านที่จะเข้าเว็บนั้นๆ หรือไม่ก็อยากสืบค้นดูในเครื่องว่ามีใครล๊อกอินค้างไว้ในFirefox หรือไม่ วันนี้ผมมีวิธีที่จะแนะนำสำหรับค้นหา UserName/Password ใน Firefox และวิธีที่จะแนะนำก็คือ การใช้โปรแกรม PasswordFox

โปรแกรม PasswordFox
เป็นโปรแกรมฟรี password recovery tool สำหรับค้นหาUsername/Password ในFirefox สามารถดูpassword ได้ทั้งในcurrent profile และเลือกfirefox profile อื่นๆที่มีในเครื่องได้ โดยเมือรันโปรแกรมขึ้นมา มันจะแสดงคอลัมน์ข้อมูลที่ค้นหามา ได้แก่ Record Index, Web Site, User Name, Password, User Name Field, Password Field, และ Signons filename ตัวอย่าง ดังรูป

โปรแกรมPasswordFox สามารถใช้ได้บน Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Vista และ Windows 7 ในเครื่องที่ติดตั้งใช้งาน Firefox

หากรันโปรแกรมขึ้นมาแล้วโปรแกรมAntivirus อาจจะฟ้องว่าโปรแกรมPasswordFox เป็นพวก Trojan/Virus แล้วหล่ะก็ไม่ต้องตกใจครับ ให้ Allow ยอมให้โปรแกรมทำงานไปเลยครับ ไม่มีอันตรายใดๆ

หากสนใจทดลองไปใช้กันดู สามารถ ดาวน์โหลดPasswordFox ได้เลย ฟรี! ไม่มีชาร์จ

ถ้าลองใช้โปรแกรมPasswordFox ค้นหา UserName/Password ใน Firefox แล้ว ติดปัญหาหรือจะแนะนำอะไร ก็อย่าลืมกลับมาfeedback ให้ทราบด้วยละกันนะครับ 😀

Leave a comment

Your email address will not be published.