7 ขั้นตอนตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์

ในบางครั้ง เราก็จะรำคาญหน่อยๆ ในเวลาที่เราใช้ google chrome ท่องเว็บนู่นนั่นนี่ แล้วมีหน้าต่าง popup เด้งขึ้นมากวนใจให้รำคาญ อยากจะปิด popup ไม่ให้มันเด้งซะเหลือเกิน แล้วก็บางครั้งอีกนั่นแหล่ะ ที่เราจำเป็นต้องยอมให้ popup ทำงาน เพราะบางเว็บแอพที่พัฒนาโดยยุคเก่าๆ อาจจะต้องการเปิด popup เพื่อใช้งาน และที่เห็นบ่อยๆเลย ก็คือ popup calendar เลืือกวันที่ เป็นต้น พอเจอเหตุการณ์แบบนี้เข้าบ่อยๆ เราจะทำอย่างไร คิดว่าเพื่อนๆที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็คงจะเจอปัญหาแบบนี้เช่นเดียวกัน

วันนี้เลยหาวิธีตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์ (แบบ step by step) มาฝากกัน ดัง 7 ขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

1. เปิดเว็บเบราเซอร์ google chrome ขึ้นมา แล้วไปที่ Settings(ตั้งค่า) ตามลำดับหมายเลข ดังรูป

2. พอเปิดหน้าต่าง Settings(ตั้งค่า) มาแล้ว ให้เลื่อนหน้าลงมาจนสุด แล้วคลิกที่ข้อความ Advanced(การตั้งค่าขั้นสูง) ดังรูป
3. จากนั้นเมนูการตั้งค่าขั้นสูง จะขยายลงมา ให้เลื่อนหน้าจอลงมาเรื่อยๆ ให้หาและคลิกที่ข้อความ Content settings(การตั้งค่าเนื้อหา) ซึ่งจะอยู่ในส่วนของ Privacy and security(นโยบายและความปลอดภัย) ดังรูป
4. ต่อมาจะ google chrome จะเปิดหน้าการตั้งค่าเนื้อหามา ให้เลื่อนหน้าจอลงไปเรื่อยๆ พร้อมกับหาข้อความ popups (ซึ่งจะอยู่ช่วงกลางๆของหน้า) เมื่อเจอแล้วให้คลิกที่ข้อความ popups นี้ (ซึ่งจะเห็นว่ามัน Blocked อยู่ โดยค่าเริ่มต้นของ google chrome) ดังรูป
5. เมื่อคลิกที่ข้อความ popups แล้ว จะมีหน้าจอการตั้งค่า popups ปรากฏมา ให้กดที่ horizontal on/off (มัน off อยู่) ดังรูป
6. เมื่อกดแล้วมันจะเป็นการ on หรือ allow ดังรูป 
ซึ่งเป็นการอนุญาตให้เปิดใช้งาน popups ทุกครั้งที่เราใช้ google chrome ท่องเว็บใดๆก็ตาม เช่นเดียวกัน หากต้องการปิดกันหรือ block popups ก็ให้ทำตามขั้นตอนข้างต้น โดยสลับจากขั้นตอน 6 เป็น 5 หรือ จากที่ on อยู่ เป็น off นั่นเอง 
7. ปิดแล้วเปิด google chrome ใหม่อีกครั้ง แล้วทดลองใช้งานครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 7 ขั้นตอนการตั้งค่า block หรือ allow ให้ popup ทำงานใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์ (แบบ step by step) ลองนำไปใช้กันดูนะครับ หากติดปัญหา หรือสงสัย สามารถโพสต์สอบถามได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ 🙂

Leave a comment

Your email address will not be published.